Ông chủ thời trang Uniqlo với kế hoạch thống trị thế giới

Tỷ phú người Nhật,Tadashi Yanai, nỗ lực biến thời trang Uniqlo từ một nhãn hiệu thời trang bình dân kiểu “thời trang mì ăn liền” thành dòng sản phẩm chất lượng. Ông cho rằng cụm từ giá rẻ rất vô nghĩa.

Tỷ phú người Nhật ông Tadashi Yanai nhà sáng lập tập đoàn Fast Retailing chủ nhãn hiệu thời trang Uniqlo nỗ lực biến nhãn hàng này thành dòng sản phẩm chất lượng. Ông cho rằng cụm từ thời trang bình dân giá rẻ rất vô nghĩa.

Là một trong những doanh nhân thành công của Nhật Bản, theo thống kê mới nhất của tạp chí Forbes, ông Tadashi YaNai đang đứng thứ 57 trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2016 với tổng tài sản trị giá khoảng 15,4 tỷ USD.

Ở tuổi 68 tuy nhiên trong giới thời trang Tadashi Yanai là một trong 10 ông trùm quyền lực nhất và ông chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dừng lại .  ông đang sẵn sàng và quyết tâm thực hiện mục tiêu lớn – đưa Fast Retailing trở thành công ty bán lẻ hàng đầu thế giới.

Ông chủ thời trang Uniqlo với kế hoạch thống trị thế giới

Tadashi Yanai chia sẻ với trang Telegraph: “Tôi già thật rồi. Trước khi chết, tôi muốn làm một điều gì đó. Bạn biết đấy, những gì chúng ta nói và những gì chúng ta làm cần phải thống nhất. Điều đó rất quan trọng”.

Nỗ lực thoát mác “thời trang mì ăn liền” của thời trang Uniqlo

Đã từng thất bại trong quyết định mở rộng thị trường Anh quốc vào năm 2001. Tại nhật bản, lúc này Uniqlo mạnh tay khai trương  mô hình được ví như mỏ vàng với 20 cửa hàng ở vùng ngoại ô và vẫn áp dụng mô hình “bán số lượng lớn với mức giá rẻ” như ở Nhật Bản.  Tuy nhiên, tại Anh ông đã thất bại thảm hại, dẫn đến việc phải đóng cửa mọi cửa hàng. Không chịu chấp nhận ông tiếp tục nghiên cứu những chiến lược kinh doanh mới. Năm 2004, thời trang Uniqlo quay lại Anh, khai trương 5 cửa hàng tại trung tâm thủ đô.

Chiến lược kinh doanh của thời trang Uniqlo tại thời điểm này cũng có sự khác biệt so với những hãng thời trang ăn liền nổi tiếng như Zara, H&M… Họ không gây sốt bằng cách hợp tác cùng các nhà thiết kế đình đám – điều mà H&M vẫn làm trong vài năm gần đây.

Ông chủ thời trang Uniqlo với kế hoạch thống trị thế giới

Một số gương mặt từng được Uniqlo mời hợp tác gồm cựu người mẫu Pháp Inès de la Fressange, cựu tổng biên tập tạp chí Vogue Paris – Carine Roitfeld.

Theo trang The Fashionlaw, nếu như Zara chỉ mất khoảng 2 tuần để tung ra lô hàng mới với những kiểu mốt thịnh hành nhất, thì mỗi đợt sản xuất của thời trang Uniqlo phải được lên kế hoạch trước đó một năm.

Berndt Hauptkorn, cựu ông chủ của thời trang Uniqlo tại thị trường châu Âu, từng khẳng định thời trang Uniqlo không phải thời trang mì ăn liền hay thời trang bình dân giá rẻ. Họ đại diện cho chất lượng, sự sáng tạo và nhu cầu cải thiện cuộc sống.

Tại sao phải là số một?

Fast Retailing hiện là tập đoàn thời trang quốc tế đa thương hiệu. Bên cạnh Uniqlo và GU, hãng còn nắm trong tay nhiều công ty con như Theory, Helmut Lang, J Brand, Comptoir des Cotonniers và thương hiệu đồ lót Princesse Tam-Tam.

Hiện, thời trang Uniqlo có hơn 1.600 cửa hàng trên khắp thế giới, 800 cửa hàng ở Nhật, 400 cửa hàng ở Trung Quốc và 49 tại Mỹ. Trung bình mỗi tuần lại khai trương một cửa hàng mới.

Trong tương lai, Tadashi Yanai chỉ khẳng định ông đang trên tiến trình hoàn thành mục tiêu năm 2020 thâu tóm nhiều thương hiệu quốc tế khác

Ông chủ thời trang Uniqlo với kế hoạch thống trị thế giới

Tại London, thời trang Uniqlo có 10 cửa hàng, trong đó cửa hàng flagship năm tầng, nằm ở 311 Oxford Street, vừa được trang hoàng lại khang trang, lộng lẫy.

Theo tỷ phú người Nhật, sở dĩ ông tập trung phát triển ở London bởi “nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch, hơn nữa Oxford Street lại là trung tâm của trung tâm. Chúng tôi muốn cho thế giới biết chúng tôi là ai”.

Bên cạnh thành công về mặt doanh số, doanh nhân người Nhật cũng đang nỗ lực để biến Uniqlo thành thương hiệu “vì cuộc sống”. Khi kinh doanh cũng như sự nghiệp càng phát triển, ông càng quan tâm đến vấn đề ý nghĩa, vị trí trên thị trường mà thương hiệu mang lại. Ông muốn Fast Retailing mong muốn trở thành công ty cống hiến cho xã hội.

Ông chủ thời trang Uniqlo với kế hoạch thống trị thế giới

“Tôi luôn nói với nhân viên của mình rằng, khi chúng ta tiếp cận một thị trường mới, sẽ có 3 câu hỏi chúng ta phải đối diện.

Thứ nhất, bạn là ai và bạn đến từ đâu? Thứ hai, bạn mong muốn điều gì ở đất nước chúng tôi? (Nếu mục đích của bạn chỉ là kiếm tiền, mà không học hỏi, bạn sẽ không được người ta tôn trọng).

Thứ ba, bạn sẽ có đóng góp tích cực nào cho thế giới này?” – Tadashi Yanai chia sẻ.

“Tôi muốn chắc chắn một điều rằng công ty này sẽ tăng trưởng và mọi người sẽ hạnh phúc khi có chúng tôi, bởi vì đó là tiêu chuẩn để tồn tại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

T-Shirt Bomber Jacket Hoodie Short Pants Jogger Pants
Áo thun cá sấu Cotton Single - Áo thun cổ trụ Pique Polo
Áo thun cá sấu Cotton Single – Áo thun cổ trụ Pique Polo
Áo Hoodie Nam Hàn Quốc kiểu Trơn có Mũ - French Terry Hoodies
Áo Hoodie Nam Hàn Quốc kiểu Trơn có Mũ – French Terry
Áo Hoodie Nam Cao Cấp kiểu Trơn có Mũ - Polar Fleece Hoodies
Áo Hoodie Nam Cao Cấp kiểu Trơn có Mũ – Polar Fleece Hoodies
TOP BUTTOM
Thời Trang Bình Dân
Tham gia LOOKER Tăng Thu Nhập với Lợi ích 5 Cho – Không Lo Sợ Vốn
Tiếng nói Đẳng Cấp từ thương hiệu Thời Trang Bình Dân Việt
Tiếng nói Đẳng Cấp từ thương hiệu Thời Trang Bình Dân Việt
Tuyển thợ may thời trang bình dân có kinh nghiệm lương trên 12 triệu