Những sự thật ít ai biết về thời trang giá rẻ

Bạn có biết ngành thời trang bình dân mỗi năm doanh phải hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên phí sau nguồn hời khổng lồ đó có những sự thật ít ai biết về thời trang giá rẻ và chắc chắn bạn phải giật mình khi nghe nó.

1. Quần áo giá rẻ chứa nhiều hóa chất độc hại

Những sự thật ít ai biết về thời trang giá rẻ

Các nhà nghiên cứu tại trung tâm sức khỏe môi trường Hoa Kỳ khẳng định nhiều hãng thời trang bình dân nổi tiếng tiêu thụ các sản phẩm phụ kiện của họ như ví, thắt lưng hay giày bị nhiễm chì. Các chuyên gia thẳng thắn nói rằng đây là một trong những thủ đoạn vì lợi nhuận được đặt ra của các nhãn hàng thời trang giá rẻ.

Áp lực cân đối chi phí và lợi nhuận  và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường có thể khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng may mặc giá rẻ bỏ qua đạo đức trong kinh doanh.

Một sự thật sẽ gây sốc khi bạn nghe nó. Ngoài chì, quần áo bình dân đôi khi còn chứa thuốc trừ sâu, formaldehyde, flame-retardants và một số chất có khả năng gây ung thư.

2. Quần áo giá rẻ rất mau xuống cấp

Đồ bình dân thường sử dụng những chất liệu vải và phụ kiện giá thấp. Do nó nếu sử dụng lâu hay bảo quản không kĩ sẽ nhanh phai màu và nhanh nhàu nhĩ.  Do đó mua trang phục giá rẻ, ngoài việc bạn phải sẽ tốn thêm khoản chi phí thay đổi mua thêm quần áo. Mặt khác khi lượng tiêu thụ quần áo giá rẻ tăng đồng nghĩa việc ô nhiễm môi trường sẽ xảy ra. Vì khi mỗi ngày lượng quần áo chúng ta thải ra rất nhiều hơn nữa những quần áo loại giá rẻ thường được làm bằng sợi tổng hợp, tơ nhân tạo nên sẽ phải mất hàng thập kỷ phân hủy. Thế nên nguy cơ gây hại cho môi trường là việc khó tránh khỏi.

3. “Giảm giá” đôi khi chỉ là chiêu bài buôn bán

Ông Maxxinista, Jay Hallstein tác phẩm Câu chuyện của Maxxinista,  đã thẳng thắn nói lên những“chiêu bài” giảm giá hàng hiệu ở cửa hàng bình dân trên tờ Huffingtonpost. Theo ông, đa số các tín đồ thời trang thường  có sở thích mua sắm trang phục, phụ kiện cao cấp được giảm giá “khủng” ở các cửa hàng chuyên bán đồ vét kho (outlet) như TJ Maxx hay Marshall. Tuy nhiên, thật không may vì hầu hết đồ đạc ở đây chưa hẳn đúng là hàng hiệu. Đơn giản hơn, bạn chỉ đang mua nhầm hàng fake mà thôi.

Jay Hallstein cho biết: “Trái ngược với mong muốn của khách khi đến các cửa hàng “outlet”, hàng hiệu thật sự không bao giờ có mặt ở đây. Tất nhiên bạn sẽ tìm thấy quần áo mang thương hiệu cao cấp, nhưng chất lượng thì khác hẳn”.  Trên thực tế, các cửa hàng loại này thường cấu kết với các hãng may mặc nhỏ để sản xuất hàng fake. Tức là trang phục, phụ kiện giống y nguyên mẫu mã hàng hiệu, nhưng với nguyên liệu kém chất lượng và từ nhân công tay nghề kém”.

4. Trang phục thời trang giá rẻ rất mau lỗi mốt

Các công ty thời trang giá bình dân thường họ phải đưa ra và thay đổi các kế hoạch cũng như chiến lược kinh doanh khôn khéo. Khiến bản thân chúng ta phải thấy quần áo chúng ta đã lỗi mốt đi sau thời đại. Và chính vì thế chúng ta phải bỏ tiền tui để mua và thay đổi tủ đồ của mình để hợp xu hướng mới thay đổi mỗi ngày.

Người tiêu dùng rất dễ tốn kém chi phí mua sắm nếu luôn chạy theo xu hướng mốt mới nhất từ hàng thời trang giá rẻ.

https://www.youtube.com/watch?v=uwK11fsPa6A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

T-Shirt Bomber Jacket Hoodie Short Pants Jogger Pants
Áo thun cá sấu Cotton Single - Áo thun cổ trụ Pique Polo
Áo thun cá sấu Cotton Single – Áo thun cổ trụ Pique Polo
Áo Hoodie Nam Hàn Quốc kiểu Trơn có Mũ - French Terry Hoodies
Áo Hoodie Nam Hàn Quốc kiểu Trơn có Mũ – French Terry
Áo Hoodie Nam Cao Cấp kiểu Trơn có Mũ - Polar Fleece Hoodies
Áo Hoodie Nam Cao Cấp kiểu Trơn có Mũ – Polar Fleece Hoodies
TOP BUTTOM
Thời Trang Bình Dân
Tham gia LOOKER Tăng Thu Nhập với Lợi ích 5 Cho – Không Lo Sợ Vốn
Tiếng nói Đẳng Cấp từ thương hiệu Thời Trang Bình Dân Việt
Tiếng nói Đẳng Cấp từ thương hiệu Thời Trang Bình Dân Việt
Tuyển thợ may thời trang bình dân có kinh nghiệm lương trên 12 triệu