Ngành công nghiệp thời trang bình dân có những sự thật bạn nên biết

Vẻ ngoài hào nhoáng của ngành công nghiệp thời trang bình dân khiến bất cứ ai cũng hoa mắt bởi sự xuất hiện hào nhoáng mà các “ông trùm” trong ngành luôn xây dựng qua các chiến dịch quảng cáo, nhưng có nhiều sự thật khi bạn biết về nó, bạn sẽ phải bất ngờ.

Bạn sẽ thấy lỗi mốt bởi sự phát triển quá nhanh của ngành công nghiệp thời trang bình dân

Nền công nghiệp Fast Fashion xuất hiện đã thay đổi suy nghĩ của các tín đồ thời trang, khi 1 năm có đến 52 “mùa mốt”. Mục tiêu của các thương hiệu bình dân đưa ra chính là khiến  người tiêu dùng luôn có cơ hội cũng như khát khao mua sắm càng nhiều càng tốt.

Ngành công nghiệp thời trang bình dân có những sự thật bạn nên biết

Cline cũng chỉ ra rằng Zara, H&M và Forever21 là những thương hiệu bình dân dẫn đầu trong phong trào mang đến khách hàng sản phẩm mới liên tục mỗi tuần. Họ luôn sản xuất nhiều mẫu thiết kế mang tính thị hiếu phù hợp với túi tiền của mỗi người.

Một trong những thương hiệu bình dân đang dẫn đầu về phong trào đưa ra nhiều sản phẩm liên tục mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi quý đó là Zara, H&M và Forever21. Những thương hiệu thời trang này họ luôn sản xuất ra với nhiều sản phẩm thiết kế đa dạng phù hợp túi tiền của nhiều người. Nếu bạn không muốn đi sau thời trang hiện đại, lỗi mốt thì phải chạy theo những trào lưu mới nhất bằng các sản phẩm mới nhất.

Chiêu giảm giá thực ra chỉ là chiêu trò kinh doanh của ngành công nghiệp thời trang bình dân

Ngành công nghiệp thời trang bình dân có những sự thật bạn nên biết

Trong ngành công nghiệp thời trang bình dân thì các thương hiệu theo tháng hay theo quý sẽ đưa ra các chương trình đại hạ giá lên đến 75-90%. Tuy nhiên, bạn có nhận ra rằng các sản phẩm giá rẻ thường bị tồn kho hoặc được sản xuất bằng nguyên liệu kém chất lượng từ những nhà máy có công nhân tay nghề thấp.

Chính vì vây, các tín đồ thời trang đừng nên đặt quá nhiều lòng tin vào các sản phẩm sở hữu mức giá thấp so với thị trường.

Trong quần áo chứa nhiều hóa chất độc hại 

Ngành công nghiệp thời trang bình dân có những sự thật bạn nên biết

Theo trung tâm sức khỏe môi trường, nhiều thương hiệu giá bình dân như Charlotte Russe, Wet Seal, Forever21 trong các sản phẩm như túi xách, thắt lưng, giày đều chứa hàm lượng chì khá cao.

Theo nghiên cứu, lượng chì có trong trang phục ảnh ưởng đến các bệnh vô sinh cũng như liên quan đến các tỷ lệ vô sinh ở phụ nữ nên các trung tâm y tế môi trường cho biết họ đang tập trung vào việc giảm hàm lượng chì một cách tối đa.

Một sự thật khá bất ngờ trong nhiều mẫu quần áo giá rẻ chứa chất thuốc trừ sâu và các chất gây ung thư. Đây chính là bí mật mà những “ông trùm” trong ngành công nghiệp thời trang nhanh đều muốn che giấu.

Thời trang giá rẻ đang dần huỷ hoại môi trường

Ngành công nghiệp thời trang bình dân có những sự thật bạn nên biết

Những hãng thời trang bình dân như H&M, Zara, Forever21 thu được nhiều lợi nhuận nhờ sản xuất đại trà số lượng lớn quần áo, phụ kiện. Chỉ sau một thời gian ngắn, họ tiếp tục thay đổi mẫu mã và lôi cuốn người tiêu dùng vào cơn lốc mua sắm.

Cùng sự phát triển của “thời trang nhanh” thì trong một năm, con người đã thải ra môi trường rất nhiều loại quần áo hết hạn sử dụng. Những trang phục làm từ chất liệu nilon, tơ nhân tạo, polyester hay các loại vải tổng hợp sẽ rất lâu mới có thể phân hủy và điều này đã góp phần huỷ hoại môi trường sống.

Số lượng quần áo sản xuất quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của con người.

Ngành công nghiệp thời trang bình dân được làm từ bàn tay trẻ em là chủ yếu

Ngành công nghiệp thời trang bình dân có những sự thật bạn nên biết

Để giảm tối thiểu lượng chi phí trang phục và nhằm thu lợi nhuận cao các hãng thời trang đã sử dụng lượng khủng nhân công giá trẻ và không chính thức.

Những nhân công này thường làm ra một trang phục rất nhanh, đôi khi có thể hoàn thành trong vòng chưa đến vài giờ đồng hồ. Thậm chí, các trang phục đính kết hạt lấp lánh của nhiều nhãn hàng bình dân đã sử dụng lao động trẻ em để tham gia vào quá trình sản xuất.

Ngoài ra, một sự thật trần trụi, đó là nơi đâu có sự nghèo đói, khó khăn thì nơi đó sẽ xuất hiện lao động trẻ em. Trẻ em, cũng như người lao động nơi đây họ sẵn lòng bán sức khoẻ với mức giá rẻ mạt, chấp nhận bị đối xử tồi tệ trong môi trường nguy hiểm và đầy bất công.

https://www.youtube.com/watch?v=uwK11fsPa6A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

T-Shirt Bomber Jacket Hoodie Short Pants Jogger Pants
Áo Hoodie Nam Hàn Quốc kiểu Trơn có Mũ - French Terry Hoodies
Áo Hoodie Nam Hàn Quốc kiểu Trơn có Mũ – French Terry Hoodies
Áo Hoodie Nam Cao Cấp kiểu Trơn có Mũ - Polar Fleece Hoodies
Áo Hoodie Nam Cao Cấp kiểu Trơn có Mũ – Polar Fleece Hoodies
Áo khoác Bomber Jacket Nam Cao Cấp - 2 lớp Double Pique
Áo khoác Bomber Jacket Nam Cao Cấp – 2 lớp Double Pique
TOP BUTTOM
Thời Trang Bình Dân
Tham gia LOOKER Tăng Thu Nhập với Lợi ích 5 Cho – Không Lo Sợ Vốn
Tiếng nói Đẳng Cấp từ thương hiệu Thời Trang Bình Dân Việt
Tuyển thợ may thời trang bình dân có kinh nghiệm lương trên 12 triệu