CHUYÊN GIA BÀY CÁCH VẠCH TRẦN QUẦN ÁO “RUỘT TRUNG QUỐC, NHÃN VIỆT NAM”

Nhiều khách hàng tìm mua hàng made in Việt Nam nhưng lại không phân biệt được đâu là thật, đâu là giả? Cùng tham khảo ý kiến chuyên gia để phòng tránh những loại quần áo ruột Trung Quốc giả nhãn Việt Nam.

Những chiếc quần áo ruột Trung Quốc trá hình “made in Việt Nam”

Trong thời gian trở lại đây, người Việt Nam ngày cảng trở nên ưa dùng hàng trong nước. Những sản phẩm thời trang made in Việt Nam ngày càng lấy được lòng tin của người tiêu dùng bởi sự an toàn và chất lượng mà chúng mang lại. Hàng Trung Quốc ngày càng bị tẩy chay trên thị trường.

Những chiếc quần áo ruột Trung Quốc trá hình “made in Việt Nam”
Những chiếc quần áo ruột Trung Quốc trá hình “made in Việt Nam”

Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến cho một số bộ phận mặt hàng Trung Quốc làm giả, làm nhái đua nhau “thay tên đổi họ”, tự cộp mác cho mình là “made in Việt Nam”. Lo sợ rằng vì người tiêu dùng sẽ chẳng thèm ngó ngàng tới nếu vẫn để nguyên tem giá của Trung Quốc, thế là nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp phù phép biến chúng thành những loại quần áo nhãn Việt Nam chất lượng cao để thu hút khách hàng.

Hàng Trung Quốc vốn chứa rất nhiều chất độc hại cho sức khỏe, gây ung thư, gây viêm nhiễm đường hô hấp… Nhưng chúng lại có giá rất rẻ. Lợi dụng điều đó đã giúp hàng Trung Quốc dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng trong nước.

Những chiếc quần áo ruột Trung Quốc trá hình “made in Việt Nam”
Những chiếc quần áo ruột Trung Quốc trá hình “made in Việt Nam”

Dạo trên các con phố hay những khu chợ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những loại quần áo đủ màu sắc với tấm biển “made in Việt Nam” bày bán hàng loạt. Từ thu đông cho đến xuân hè, từ áo len đến áo thun, áo khoác, tất cả đều đầy đủ. Tuy nhiên, chúng chưa chắc đã là hàng Việt Nam mà có thể là quần áo ruột Trung Quốc nhưng nhãn Việt Nam mà thôi.

Điều đáng nói là hàng Trung Quôc có thể nhái lại kiểu dáng y như hàng made in Việt Nam thật. Nhờ vậy mà những loại hàng giả có cơ hội đánh lừa con mắt người tiêu dùng. Nếu chỉ dựa vào nhãn mác mà không chạm vào để sờ và nhận biết thì người tiêu dùng chưa chắc phát hiện ra đó có phải là hàng thật hay chỉ là quần áo nhãn Việt Nam – ruột Trung Quốc.

Làm sao để phân biệt hàng giả và hàng thật

Hàng made in Việt Nam chính hiệu là những loại áo quần được sản xuất từ nguyên liệu, gia công đến thiết kế, dệt may đều là của Việt Nam, đạt chuẩn yêu cầu chất lượng kiểm định của các cơ quan chức năng và được cấp phép để bán ra thị trường. Các chuyên gia khuyên chúng ta có thể nhận biết và phân biệt được hàng thật với những loại quần áo ruột Trung Quốc bằng một số cách sau đây:

Với chiếc điện thoại thông minh luôn mang theo bên người. Bạn có thể tải ứng dụng để quét kiểm tra mã code của sản phẩm. Hầu hết những sản phẩm made in Việt Nam chính hãng, đặc biệt là dòng thời trang xuất khẩu đều có mã code riêng. Do vậy bạn có thể căn cứ vào điều này để kiểm tra thông tin nguồn gốc, thành phần, tên công ty… của bất kỳ bộ áo quần nào. Chỉ trừ một vài trường hợp những loại áo quần mới chưa cập nhật kịp trên Website. Như vậy khách hàng có thể dễ dàng phát hiện ra những loại quần áo nhãn Việt Nam nào là hàng giả, hàng nhái một cách nhanh nhất.

Làm sao để phân biệt hàng giả và hàng thật
Làm sao để phân biệt hàng giả và hàng thật

Một cách khác nữa là trực tiếp xem xét trực quan sản phẩm. Khách hàng nên chạm vào chất vải, ngủi mùi, kiểm tra độ co dãn, đường chỉ may, mẫu mã… Đối với những loại áo quần made in Việt Nam chính gốc sẽ có chất liệu tốt, đường chỉ may cẩn thân, màu áo không phai, giặt ít nhăn. Còn đối với hàng Trung Quốc thì kém chất lượng hơn, chỉ mỏng dễ bung, đường may cẩu thả, áo có mùi thuốc nhuộm nồng nặc, chất vải dễ nhăn… Chỉ cần vài dấu hiệu không đạt yêu cầu là bạn có thể biết người bán đã gắn mác trá hình để đánh lừa khách hàng.

Chọn lựa những chiếc áo made in Việt Nam chính hiệu

Tin dùng hàng made in Việt Nam chất lượng cao là phương cách tốt giúp bạn tránh xa được những hiểm họa khôn lường từ hàng nhập ngoại Trung Quốc. Hãy luôn biết trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi đi mua sắm để không đem nhầm quần áo ruột Trung Quốc – mác Việt Nam về nhà.

Chọn lựa những chiếc áo made in Việt Nam chính hiệu
Chọn lựa những chiếc áo made in Việt Nam chính hiệu

The Look chính là một thương hiệu thời trang Việt Nam uy tín hàng đầu trong dòng thời trang bình dân hiện nay. Tất cả những sản phẩm áo quần của The Look 100% made in Việt Nam và đạt chuẩn chất lượng quốc tế từ chất liệu, màu sắc đến đường chỉ dệt may, cam đoan bảo hành vĩnh viễn cho khách hàng. Hiện nay các mặt hàng của The Look đang được tin dùng rộng rãi trên thị trường nhờ giá thành hợp lý, chất lượng cao cấp.

Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ là lời khuyên bổ ích dành cho việc shopping của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 083.697.0369