CÁCH NHẬN BIẾT QUẦN ÁO TRUNG QUỐC NHIỄM ĐỘC, CHỨA CHẤT GÂY UNG THƯ

Không phải giá rẻ là tốt. Người tiêu dùng cần phải cẩn trọng và tránh xa những loại quần áo Trung Quốc nhiễm độc, chứa chất gây ung thư và cực kỳ kém chất lượng.

Hiện nay các loại vải sợi, quần áo Trung Quốc với đủ loại mẫu mã khác nhau tràn ngập trên thị trường. Chưa bàn đến vấn đề đẹp hay xấu, nhưng đằng sau những chiếc áo nhuộm màu sặc sỡ ẩn chứa những sự thật rùng mình về chất lượng hàng Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Quần áo Trung Quốc nhiễm độc nguy hiểm như thế nào?

Quần áo Trung Quốc nhiễm độc nguy hiểm như thế nào?
Quần áo Trung Quốc nhiễm độc nguy hiểm như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, quần áo Trung Quốc có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt người nhìn vì sử dụng một lượng lớn thuốc nhuộm. Loại thuốc nhuộm này đã bị các cơ quan chức năng nghiêm cấm sử dụng vì chứa độc tố nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mặc.

Điển hình nhất chiếm đa số trong các vụ vi phạm về hàng hóa quần áo Trung Quốc nhiễm độc là hàm lượng chất nhuộm aromatic amin cực kỳ cao, đây cũng là chất bị liệt vào danh sách nguy hiểm có thể gây ung thư nên nghiêm cấm không được sử dụng từ lâu. Nó là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về da liễu, làm nổi ghẻ, mụn nhọt trên da, cơ thể người mặc sẽ bị mẩn ngứa, viêm nhiễm. Nặng hơn là làm xuất hiện ung thư phổi, viêm nhiễm đường hô hấp

Formaldehyde hay còn gọi là phooc – môn cũng là một chất thường xuyên có mặt trong các loại quần áo Trung Quốc gây ung thư, kém chất lượng. Chất này có mùi hăng, các nhà sản xuất sử dụng chủ yếu để ngăn nấm mốc, vi khuẩn kèm theo đó là nhiều hóa chất tạo màu khác. Vì vậy những loại quần áo này sẽ dễ kích ứng da người mặc, làm nổi mẩn ngứa, gây khó chịu, có hại cho đường hô hấp, mắt, mũi, họng và các cơ quan khác, đặc biệt dễ gây bệnh đối với trẻ nhỏ.

Cách nhận biết quần áo Trung Quốc kém chất lượng

Cách nhận biết quần áo Trung Quốc kém chất lượng
Cách nhận biết quần áo Trung Quốc kém chất lượng

Cách đơn giản nhất đầu tiên đó là xem kỹ ở thông tin các sản phẩm. Không nên mua những loại áo quần có nhãn mác trung quốc có màu sắc sặc sỡ, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không có tem kiểm định chất lượng thành phấn. Hãy cẩn thận với những lời chào mời giá rẻ với các loại quần áo Trung Quốc nhiễm độc.

Bạn có thể căn cứ vào mùi của những bộ quần áo Trung Quốc. Chúng sẽ có mùi thuốc nhuộm nồng nặc, hăng hăng rất khó ngửi. Đây chắc chắn là những loại quần áo Trung Quốc gây ung thư vì có hàm lượng chất cấm cao.

Một cách nhận biết quần áo Trung Quốc nữa đó là bạn có thể dùng tay sờ, nắm để cảm nhận chất liệu vải. Những người có kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhận ra ngay chất vải xơ cứng, thô sáp của các loại quần áo Trung Quốc chỉ bằng việc chạm vào kiểm tra chất vải.

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Phải biết cách nhận biết quần áo Trung Quốc. Đừng vì thấy giá rẻ mà mua những sản phẩm quần áo Trung gây ung thư, chúng có thể chứa hóa chất độc hại cho bản thân và gia đình của bạn. Cẩn trọng trong việc lựa chọn trang phục đạt chuẩn, có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và thành phần rõ ràng.

Hãy là người tiêu dùng thông minh
Hãy là người tiêu dùng thông minh

Khi mua sắm, bạn hãy biết cân nhắc để lựa chọn những loại vải đạt chất lượng chẳng hạn như: vải lụa, thun cotton, jean, vải lanh, vải kaki, vải len… Đó là những loại vải làm tự sợi thiên nhiên, giúp cho những bộ áo quần trở nên thoải mái, dễ chịu.

Khách hàng nên lựa chọn các loại áo quần được sản xuất tại Việt Nam. So với quần áo Trung Quốc thì chất lượng hơn hẳn gấp nhiều lần, bền đẹp, giá cả không hề quá đắt đỏ mà lại còn hoàn toàn an tâm về nguồn gốc.

The Look là thương hiệu thời trang bình dân cao cấp, đạt chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao đã được các cơ quan chức năng công nhận. Chúng tôi đảm bảo rằng mọi khách hàng đề có thể an tâm với những sản phẩm quần áo made in Việt Nam do chính thương hiệu chúng tôi sản xuất và đang có mặt trên thị trường thời trang trong nước. Hãy là người tiêu dùng thông minh để biết lựa chọn những loại trang phục tốt nhất cho bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 083.697.0369