CÁI “TÂM” TRONG KINH DOANH

Gia nhập Big Family Looker

Trong chúng ta ai cũng có một công việc trước hết để kiếm sống, sau là làm giàu. Có người thành công, có người thất bại. 

Cái giá của kinh doanh bằng cái tâm, có thể là ban đầu bạn không có nhiều tiền, tuy nhiên bạn được nhận bằng sự lan truyền của khách hàng đem đến sự bền vững cho bạn. Nếu bạn kinh doanh chỉ vì tiền, đem sản phẩm kém chất lượng, có thể ban đầu bạn có rất nhiều tiền, nhưng sau đó tin đồn xấu sẽ hủy hoại bạn. Và khi bạn bắt đầu lại bằng một cái khác cũng rất khó khăn khi thị trường đã tẩy chay bạn rồi. Kinh doanh bằng cái tâm sẽ giúp bạn tối về kê cao gối mà ngủ, không lo ai chửi, không lo ai nói xấu (tất nhiên không thể hài lòng 100% tất cả mọi người). Bạn cũng chẳng phải lo cái gọi là “nhân quả”. Bạn có thể tự tin nói với tất cả mọi người về công việc mà mình đang làm với sự tự hào. Nếu bạn chỉ kinh doanh lừa nhau thì thứ nhất bạn chỉ bán được 1 lần đầu tiên, sau đó sẽ chẳng ai quay lại mua bạn nữa, không những vậy còn đồn thổi ra bên ngoài. Thứ 2, bạn kinh doanh lừa đảo nhau như vậy thì bạn đang tự đánh mất lương tâm, đánh mất nhân đức của bạn. Đành rằng ngày nay nhiều người sẽ chằng còn quan tâm đến lương tâm hơn lương tháng, chẳng quan tâm đến đạo đức gì nhiều, chỉ cần có tiền là đủ. Thế nhưng, sự thật là con người mới là người tạo ra tiền của, vậy mà giờ nhiều bạn lại để tiền của làm chủ chính con người mình, thậm chí nhiều bạn còn làm nô lệ của đồng tiền.

Bạn có chọn cho mình con đường kinh doanh bằng cái tâm, bằng đạo đức để góp phần thay đổi hiện trạng kinh tế nước mình, góp phần vào việc mang lại thật nhiều lợi ích thực sự cho xã hội. Đất nước đang rất cần những con người như bạn, xã hội đang rất khát khao những con người kinh doanh bằng đạo đức, kinh doanh chân chính, kinh doanh bằng cả đam mê và nhân đức của mình. Có như thế thì tối về chúng mình cùng ngủ ngon và sau này không sợ phải đối diện với toà án lương tâm của mình.

Vậy thì tôi và bạn cùng nhau quyết tâm kinh doanh bằng đạo đức, bằng cả trái tim và mang thật nhiều hơn nữa giá trị cho xã hội. Có như vậy, một thời gian không lâu nữa, Tú tin bức tranh Kinh doanh ở Việt Nam sẽ thay đổi, nước mình sẽ đổi thay, thịnh vượng và bền vững thực sự. Sẽ không còn cảnh mua bán lừa đảo nhau nữa, mọi người sẽ được dùng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, xứng đáng với đồng tiền đã bỏ ra. Cũng như góp phần thay đổi góc nhìn của thế giới đối với người Việt giúp Việt Nam vươn ra ,vươn cao.

TAGS: